ประกอบ คุปรัตน์
Pracob Cooparat
E-mail: pracob@sb4af.org
Keywords: Foods, อาหาร, Salad, สลัด
ภาพ Broccoli slaw
Broccoli slaw เป็นอีกแบบหนึ่งของ “โคลสลอว์” (Coleslaw) ที่ใช้ก้านบรอคโคลี (broccoli stalks) แทนกล่ำปลี อาจมีส่วนประกอบของ มายองแนส (mayonnaise), แครอต (carrots), น้ำส้มสายชู (Vinegar) หรือ น้ำมะนาว (Lemon juice) น้ำตาล (Sugar) เกลือ (Salt) และพริกไทย (Pepper) เป็นสลัดที่สามารถเก็บแบบข้ามคืนไว้ในตู้เย็น แล้วเมื่อนำกลับมากินในวันต่อไป รสชาติจะดียิ่งขึ้นเมื่อน้ำสลัดจะซึมเข้ากับผัก รสกลมกล่อมขึ้น
ข้อดีของสลัดลักษณะนี้ คือทำแล้วเก็บไว้กินในมื้อต่อๆไปได้ โดยอาหารไม่เสียรสชาดและคุณค่า
No comments:
Post a Comment